Input your search keywords and press Enter.

กทม. ออกประกาศคลายล็อก ให้นั่งทานอาหารที่ร้านได้ ไฟเขียวเปิดร้านตัดผม เปิดสวนสาธารณะ เปิดห้างได้ไม่เกินสองทุ่ม

วันนี้ (29 สิงหาคม) พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามในประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 41) โดยมีรายละเอียดใจความสำคัญระบุว่า คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานครมีมติเห็นชอบปรับมาตรการตามข้อกำหนด เพื่อให้กิจการหรือกิจกรรมสามารถเปิดดำเนินการได้โดยต้องปฏิบัติตามเงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัดระบบ ระเบียบ และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด รวมทั้งมาตรการตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อที่มีผู้มีหน้าที่รับผิดชอบกำหนดขึ้นเป็นการเฉพาะ จึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้

  1. ปิดสถานที่ต่อตามประกาศเดิมที่ระบุไว้ในประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 32, 34, 35 และ 38 โดยให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดตามความมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 28, 30 และ 32
  1. สามารถใช้อาคารของสถานศึกษาได้ โดยผ่านความเห็นชอบของผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงการอุดมศึกษาฯ ร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร
  1. ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มเปิดให้บริการได้ ไม่เกิน 20.00 น. แต่ยังห้ามการบริโภคสุราที่ร้าน โดยร้านอาหารที่อยู่นอกอาคารหรือในอาคาร แต่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ให้นั่งรับประทานได้ 75% ส่วนร้านอาหารที่มีเครื่องปรับอากาศ ให้นั่งรับประทานได้ 50% 
  1. สถานเสริมความงาม ร้านตัดผมหรือตกแต่งผม เปิดได้
  1. สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ร้านนวดแผนไทย เปิดได้ผ่านการนัดหมาย เฉพาะนวดเท้า
  1. ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เปิดได้จนถึง 20.00 น. ยกเว้นกิจกรรมบางประเภทมีเงื่อนไขควบคุมการให้บริการหรือให้ปิดการดำเนินการไว้ก่อน ดังนี้

– คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สถานเสริมความงาม เปิดได้โดยนัดหมายล่วงหน้า ส่วนร้านเสริมสวย แต่งผม ตัดผม ต้องนัดหมายล่วงหน้าและจำกัดเวลาให้บริการไม่เกินรายละ 1 ชั่วโมง

– ร้านนวด เปิดได้เฉพาะนวดเท้า คลินิกเสริมความงาม เปิดจำหน่ายสินค้าเท่านั้น

– กิจการหรือกิจกรรมที่ยังไม่เปิดบริการ ได้แก่ สถาบันกวดวิชา โรงภาพยนตร์ สปา สวนสนุก สวนน้ำ ฟิตเนส ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ การจัดเลี้ยงหรือการจัดประชุม

  1. เปิดใช้สนามกีฬาและสวนสาธารณะประเภทกลางแจ้ง หรือสนามกีฬาในร่มที่เป็นที่โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่มีระบบปรับอากาศ สามารถใช้ในการเล่น ซ้อม หรือแข่งขันกีฬาได้แบบไม่มีผู้ชม
  1. สถานรับเลี้ยงเด็ก (เฉพาะสถานที่รับเลี้ยงเด็กในโรงพยาบาลและที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ)
  1. สถานดูแลผู้สูงอายุ (เฉพาะที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ)
  1. ร้านสะดวกซื้อ ให้เปิดได้จนถึงเวลา 20.00 น.

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น

สามารถดาวน์โหลดประกาศ กทม. เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 41 และมาตรการแนบท้ายประกาศฯ ได้ที่นี่

www.prbangkok.com

ที่มาของข่าว: เว็บไซต์ The Standard

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *